NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU CẤP TRUNG ƯƠNG, TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH CỦA THANH NIÊN HỌC VIỆN HẬU CẦN

Khi được hỏi về một thầy giáo, cô giáo trẻ mà em có nhiều ấn tượng, rất nhiều Học viên, sinh viên chuyên ngành Tài chính đã nhắc đến cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thúy Linh. Với tấm lòng tận tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, hình ảnh cô giáo Linh đã để lại nhiều ấn tượng khó phai nhòa trong lòng học viên, sinh viên Học viện Hậu cần.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Linh nhận Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương năm 2020

Chúng tôi có điều kiện được làm việc và công tác cùng với cô giáo có tuổi đời còn rất trẻ này. Ở cô, chúng tôi thấy toát lên sự năng động, nhiệt huyết và tinh thần cầu tiến. Ngay từ thủa bé, khi còn ngồi học trên ghế nhà trường, cô đã luôn có mơ ước được trở thành cô giáo. Từ khi trúng tuyển vào đại học, rồi ngồi trên ghế giảng đường trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Linh luôn có ước mơ được trở thành một giảng viên đại học. Trong quá trình học tập tại trường, cô đã luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu hết mình vì tập thể, tích cực tham nhiều hoạt động của Đoàn thanh niên, đạt nhiều thành tích tốt và tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại Giỏi.

Ra trường, khi được trở thành giảng viên Học viện Hậu cần, với lòng tự hào được trở thành một sỹ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thúy Linh đã không ngừng học hỏi và phấn đấu với nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy cũng như công tác NCKH. Cô là một trong những giảng viên trẻ trong khoa, có phương pháp dạy học tích cực, luôn tìm tòi, nghiên cứu biên soạn bài giảng để bài giảng ngày càng có chất lượng tốt hơn. Trong công tác nghiên cứu khoa học, mặc dù còn rất trẻ, nhưng cô luôn tích cực trau dồi, nghiên cứu các đề tài có tính thời sự và có tính ứng dụng cao, cô là chủ nhiệm 01 đề tài Tuổi trẻ sáng tạo đạt giải ba cấp học viện và được chọn gửi đi dự thi Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ XXI, đạt thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn đề tài khoa học của học viên, sinh viên. Thêm vào đó, cô còn thường xuyên viết 03 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành uy tín như Tạp chí nghiên cứu khoa học Hậu cần quân sự, Tạp chí nghiên cứu Tài chính kế toán.

Không những là tấm gương điển hình về một người thầy, người cô mẫu mực Thượng úy, Nguyễn Thị Thúy Linh còn là tấm gương về tinh thần không ngừng học học, đam mê, nghiên cứu nâng cao trình độ. Dù tuổi còn trẻ, con nhỏ với bề bộn công việc gia đình, nhưng với tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, cô đã tích cực nghiên cứu sinh đúng tiến độ và đã bảo vệ thành công bảo vệ thành công 02 chuyên đề và 01 tiểu luận tổng quan cấp tiến sĩ đạt xuất sắc.

Bên cạnh đó, với vai trò là Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở khối khoa 2, cô  luôn tích cực xây dựng tổ chức, đơn vị ngày càng vững mạnh, toàn diện. Và dù ở bất kỳ cương vị nào cô cũng luôn tập trung cao độ, tâm huyết, hết lòng để hoàn thành tốt mọi chức trách được giao. Cô luôn là một trong những người thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc phát động thi đua do đơn vị tổ chức. Cô luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Học viện và các tổ chức quần chúng phát động như: tham gia liên hoan tuyên truyền viên giỏi phụ nữ quân đội năm 2019, tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX toàn quân năm 2019, tham gia nhiều chương trình thanh niên tình nguyện của Học viện như ngày hội “Chủ nhật đỏ”…  Chính vì vậy, cô đã được Học viện tặng bằng khen “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua cao điểm 75 ngày hành động sáng tạo, quyết thắng chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Đại hội thi đua quyết thắng Học viện giai đoạn 2014 – 2019”; Danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu” năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020; Danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020; Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020.

Ngoài những thành tích nêu trên, tháng 11/2020 cô giáo Nguyễn Thị Thúy Linh vinh dự được Học viện Hậu cần, Ban Thanh niên Quân đội xét chọn, gửi hồ sơ đề nghị trao tặng Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ II, năm 2020. Cô giáo trẻ đã được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen, cụ thể: Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục học sinh, sinh viên, đoạt giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2020; Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã đạt Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ II, năm 2020. Với những thành tích nêu trên, Cô Linh xứng đáng là tấm gương tốt cho các đồng đội, đồng nghiệp trẻ học tập và noi theo.

CTV Phạm Thị Thanh Tâm

 

 

CATEGORIES

AUTHORadmin